Sân vận động bóng đá lớn nhất ở Châu Âu

  • Post author:
  • Post category:Business

Trong tất cả các châu lục, bóng đá có vị trí cao nhất ở châu Âu. Không có gì ngạc nhiên khi thế giới cũ có một số sân vận động lịch sử và danh tiếng nhất trên thế giới. Mặc dù châu Á có một số cơ sở lớn nhất được sử dụng cho bóng đá, nhưng không có cơ sở nào nổi tiếng hơn những cơ sở tốt nhất mà châu Âu cung cấp. Một số trong số này không chỉ là lớn nhất mà còn là một số tốt nhất trên thế giới.

1. Camp Nou: Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Đứng đầu danh sách là sân vận động của một trong những đội bóng hay nhất thế giới – FC Barcelona. Camp Nou (Sân mới) là biệt danh phổ biến của Estadi del Barcelona, ​​cho đến khi biệt danh này trở thành tên chính thức vào năm 2000. Camp Nou có sức chứa 99.354 khán giả, trở thành sân vận động lớn thứ 11 trên thế giới.

2. Sân vận động Wembley: London, Anh

Sân vận động Wembley là sân nhà của bóng đá hiệp hội. Sân vận động có sức chứa 90.000 chỗ ngồi là sân nhà chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và cũngthi truong chuyen nhuong arsenal là nơi tổ chức các trận bán kết và chung kết của các giải đấu trong nước. Mặc dù Wembley được thiết kế đặc biệt cho bóng đá, nhưng nó có thể được điều chỉnh để tổ chức các sự kiện thể thao, mặc dù điều đó sẽ làm giảm sức chứa của nó đi 30.000.

3. Stade de France: Saint Denis, Pháp

Địa điểm tổ chức Vòng chung kết FIFA World Cup 1998 là địa điểm lớn thứ ba ở châu Âu tính theo sức chứa. Nó có sức chứa 81.338 chỗ và được sử dụng cho bóng đá hiệp hội và bóng bầu dục. Stade de France là sân nhà của Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp; nó là phiên bản tiếng Pháp của Wembley.

4. Sân Estadio Santiago Bernabeu: Madrid, Tây Ban Nha

Được biết đến với cái tên đơn giản là Bernabeu, sân vận động nổi tiếng này là sân nhà của Real Madrid C.F. Sân Bernabeu được sở hữu và điều hành bởi câu lạc bộ Madrid. Nó có sức chứa 80.354 khán giả, trở thành khán giả lớn thứ hai (về sức chứa) ở Tây Ban Nha.

5. Stadio Giuseppe Meazza (San Siro): Milan, Ý

San Siro có sự khác biệt là sân vận động lớn nhất ở Ý, nhưng nó cũng là sân nhà của các câu lạc bộ lớn nhất ở Ý và châu Âu: AC Milan và Inter Milan. Cả hai đội chia sẻ sân vận động 80.074 chỗ ngồi. Khi một câu lạc bộ chơi trên sân nhà, câu lạc bộ kia chơi trên sân khách, trừ khi họ chơi với nhau.